Xin chào các bé Trường Mầm Non Đa Tốn thân yêu cùng tất cả các bậc phụ huynh thân mến!
Hôm nay cô Hòa và cô Quỳnh xin giới thiệu đến các bậc phụ huynh một món ăn hết sức bổ dưỡng: có trứng và thịt giàu đạm, có rau cải bó xôi giúp tăng cường thị lực vì nó chứa lutein và zeaxanthin dồi dào giúp bảo vệ mắt. không những vậy trong rau còn chứa nhiều vitamin k giúp chắc khỏe xương, ngoài ra rau bina( rau cải bó xôi) còn có rất nhiều lợi ích khác…. Món ăn này còn giúp cho các bé lười ăn rau sẽ yêu thích rau hơn…Đó chính là món:
Trứng đúc thịt lợn cải bó xôi thái hạt lựu
Quy trình món ăn
1. Nguyên liệu
- Thịt nạc vai:0,1kg
- Trứng:3 quả
- Rau cải bó xôi:0,1kg
- Hành khô, dầu thực vật, bột canh, nước mắm
2. Cách chọn thực phẩm
- Với trứng có rất nhiều cách để chọn nhưng hai cách tiện nhất đó là nhìn vào vỏ trứng. bạn nên chọn quả trứng có vỏ dày, kích thước vừa phải vì nó thường tươihơn so với loại vỏ mỏng. Cách hai ta có thể lắc không có sựchuyển động bên trong là trứng mới
- Rau cải bó xôi : trọn lá rau tươi , không bị rập nát
- Hành khô ngon không bị hỏng
- Bột cach, nước mắm, dầu thực vật: còn hạn sử dụng và ghi rõ hạn trên sản phẩm
3. Cách sơ chế
- Thịt lợn rửa sạch ngâm muối vớt ra để ráo nước đem xay nhỉ ướp mắm, bột canh vừa đủ.
- Trứng rửa sạch, đập ra bát.
- Rau cải bó xôi rửa sạch ngâm muối , thái nhỏ .
- Hành khô băm nhỏ.
- Sau khi sơ chế xong ta đập trứng cho vào bát to rồi lân lượt cho thịt rau bó xôi, hành khô vào, thêm 1 chút mắm nữa rồi đánh tan tạo sự hòa quyện giữa các thực phẩm rồi đem đi chế biến .
-
4. Cách chế biến
- Cho dầu vào chảo đợi dầu nóng, ta dùng muối, múc đổ vào chảo đảo ở hai mặt tắt bếp cho ra khay , thái nhỏ hạt lựu rồi cho ra đĩa l0- trang trí cho đẹp mắt hấp dẫn để cho trẻ hào hứng hơn khi ăn .
5. Yêu cầu thực phẩm
- Món ăn có màu sắc hấp dẫn . Có màu vàng của trứng , trắng đục của thịt và màu xanh của rau bi na . Mùi thơm của hành vị thanh rau, béo ngậy của thịt.